Điểm qua một số hoạt động xã hội của BK8 và Aston Villa trong thời gian qua

Bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm dịch vụ giải trí chất lượng cho người chơi BK8 cũng rất chú trọng đến các giá trị xã hội. Do đó khi trở thành đối tác tài trợ cho câu lạc bộ Aston Villa, 2 bên đã có những hoạt động thiện nguyện nổi bật nhằm giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống.

“Chỉ cần có nhau cũng đủ hạnh phúc” – Câu chuyện đầy xúc động của chú Cảnh, cô Mai

"Chỉ cần có nhau cũng đủ hạnh phúc" - Câu chuyện đầy xúc động của chú Cảnh, cô Mai

Cô Mai và chú Cảnh cưới nhau đã được nhiều năm, chung sống với nhau trong một căn nhà thuê lụp xụp. Dù không có con cái nhưng căn nhà luôn tràn ngập tình yêu thương của hai người. Suốt mấy chục năm qua hai cô chú vẫn luôn tích cực và chăm chỉ lao động để trang trải qua ngày giữa cuộc sống khó khăn.

Tuy nhiên cô chú lại gặp phải những điều không may mắn hơn khi cô Mai đột ngột đổ bệnh, sức khỏe tuột dốc khiến cô không thể tiếp tục bán vé số. Tất cả những gánh nặng tiền nhà, tiền thuốc, tiền ăn hay tiền điện nước đều một mình chú gánh vác. Mỗi ngày rong ruổi khắp các con đường trên phố mong bán hết để có tiền lo cho vợ, chú chưa từng bỏ cuộc.

Khi được hỏi đến việc vào bệnh viện để điều trị bệnh, cô Mai không cầm được nước mắt chia sẻ đến cả việc ăn cơm cũng không no bụng thì tiền đâu để trị bệnh. Có những ngày cô chú không kiếm được nhiều, chỉ có 20 ngàn cũng cố gắng tiết kiệm ăn tận 2 ngày. Nói đến đây mọi người đều cảm thấy nghẹn ngào và thương xót cho hoàn cảnh khó khăn của cô chú.

Xót xa cho những mảnh đời cơ cực ngoài kia

Xót xa cho những mảnh đời cơ cực ngoài kia

Như một mảnh duyên lành, ekip của BK8 và Aston Villa đã có dịp gặp gỡ người phụ nữ vô gia cư với hoàn cảnh bất hạnh giữa cuộc sống. Vì để chăm sóc, trị bệnh cho người chị gái bệnh tật mà cô đã dành hết toàn bộ tiền bạc của mình, nhưng cuối cùng chị gái vô vẫn không vượt qua được và ra đi.

Từ đó đến nay cô trở thành người vô gia cư, sống cô đơn và chật vật trong việc kiếm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày. Đến cái ăn cái mặc từng bữa cũng rất khó khăn nói chi đến việc thuê một căn phòng trọ để che mưa che nắng. Cô chia sẻ mỗi khi nghĩ về hoàn cảnh của mình cô tủi thân vô cùng nhưng cũng chỉ biết khóc và cố gắng sống thêm từng ngày.

Thấu hiểu và đồng cảm với sự cơ cực của cô, ekip chương trình đã chia sẻ bằng những lời động viên, những hộp sữa hay bánh cùng một ít tiền mặt để giúp cô đỡ vất vả những ngày tiếp theo. Hy vọng với những thước phim mà chúng tôi đã thực hiện có thể tiếp cận với nhiều người hơn để cô nhận được nhiều hơn những sự giúp đỡ khác.

Hoàn cảnh cô đơn của người mẹ tuổi xế chiều

Hoàn cảnh cô đơn của người mẹ tuổi xế chiều

Một hoàn cảnh cũng không kém phần đáng thương mà BK8 đã được tiếp cận. Ở độ tuổi mà đáng ra nên được sum vầy cùng con cháu, được chăm sóc từng bữa ăn nhưng người mẹ già lại cô đơn, chật vật với cuộc sống. 

Bởi vì 2 người con của bà một đã không may qua đời, người còn lại phải chịu cảnh tù tội. Đứa cháu ngoại duy nhất cũng bị bắt theo bên nội và bà đã không được gặp trong 4 năm nay.

Chỉ cần nghe đến đó là cả ekip đều lặng người đi, xót thương cho người mẹ, người bà đầy đau khổ. Không chỉ vậy bà còn phải mưu sinh để kiếm từng đồng mỗi ngày để sống tiếp. Trong khả năng có thể Ban tổ chức đã gửi tặng bà một ít bánh, sữa và một số tiền nhỏ để bà trang trải quãng thời gian dài trước mắt.

Sự ngưỡng mộ dành cho người cưu mang 33 chú chó mèo

Khi tìm đến nơi cô Tư sống, có thể nghe thấy những lời nói đầy tính châm biếm về việc cưu mang quá nhiều chó mèo của bà. Tuy nhiên khi hỏi đến thì bà rất thản nhiên bởi bà cũng đã quen với những lời nói đó và chọn cách không quan tâm đến nó.

Sự ngưỡng mộ dành cho người cưu mang 33 chú chó mèo

Bà cưu mang những chú chó mèo bị bỏ rơi, bệnh tật hay không còn lành lặn sau đó chăm sóc chúng khoẻ mạnh hơn. Mặc dù phải chật vật kiếm tiền cho cuộc sống của mình cũng như kiếm cái ăn cho vài chục sinh mạng bà Tư vẫn không đành lòng bỏ rơi chúng một lần nữa. Đau lòng hơn bà còn bị cướp mất rất nhiều chú chó, mèo đã được chăm sóc khỏe mạnh.

Bà chia sẻ rằng chỉ hy vọng mọi người sẽ yêu thương động vật nhiều hơn, không ngược đãi hay bỏ rơi chúng bởi vì chúng cũng là những sinh linh vô tội. Tấm lòng đầy tình yêu đó đã khiến mọi người trong ekip vô cùng cảm động. Hy vọng hoàn cảnh của bà sẽ được các nhà hảo tâm biết đến và giúp đỡ để bà có thể làm được những điều tốt đẹp hơn nữa.

Qua những hoạt động thiện nguyện của BK8 & Aston Villa đã cùng nhau đồng hành thực hiện, hy vọng có thể lan tỏa được cho mọi người những giá trị tích cực về cuộc sống. Nhờ đó có thể giúp được ngày càng nhiều những hoàn cảnh khó khăn và bất hạnh trong xã hội.